0901.02.1688 tavanhung1368@gmail.com Thời gian : 7:00 - 20:00

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email và điền các ô theo yêu cầu

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

THÔNG TIN NGÂN HÀNG

TK: Tạ Văn Hùng
STK: 0731000617416
Vietcombank chi nhánh Bắc Giang
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 19030158296011
Chi nhánh Thanh Xuân Nam
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 666335888
Chi nhánh Nguyễn Văn Trỗi HCM
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 101003608343
Vietinbank chi nhánh Thăng Long

Đó là tình trạng mà nhiều người trong chúng ta đã vướng phải hoặc sẽ vướng phải. Và nó đặc biệt khó khăn trong thời gian này, khi mọi thứ dường như không chắc chắn và tất cả chúng ta đều thiếu cảm giác ổn định.

Đối phó với mất việc sẽ là một quá trình khác nhau cho mọi người, nhưng có một số điều cần lưu ý. Một cân nhắc quan trọng là bạn đảm bảo dành thời gian để xử lý cảm xúc của mình theo cách lành mạnh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý một số cách để đảm bảo rằng bạn quan tâm đến sức khỏe tinh thần của mình trước hết, sau đó sử dụng nó làm nền tảng khi bạn xem xét các lựa chọn của mình về tài chính, cá nhân và chuyên nghiệp sau khi thất bại ở công việc trước. 

 

Phải làm gì khi bạn mất việc

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với môi trường hối hả và khắc nghiệt của xã hội. Hãy làm việc chăm chỉ và chơi hết mình. Nếu bạn nói chuyện với bất kỳ triệu phú tự thân nào, bạn nhất định phải nghe về sự nghiêm khắc và quyết tâm cần có để làm điều đó.

Và có một khía cạnh khác để đối phó với mất việc đó là làm việc để duy trì sự cân bằng cảm xúc. Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo bạn đang nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần của mình, vì sức khỏe tinh thần là nền tảng cho mọi việc cần làm.

Hãy để bản thân thương tiếc công việc đã mất

Hãy cho mình một chút thời gian và không gian để thương tiếc cho sự mất mát của bạn. Khóc và buông bỏ tất cả những nỗi thất vọng, lo lắng và lo lắng rằng mọi thứ không đi theo cách bạn muốn. Sợ hãi về tương lai của bạn và làm thế nào tất cả các kế hoạch tuyệt vời của bạn đột nhiên thay đổi.

Cho phép bản thân xử lý cảm xúc của bạn, bất kể chúng có thể là gì. Khi bạn cố gắng kìm nén hoặc phớt lờ chúng, có vẻ như nó sẽ giúp bạn đối phó, nhưng thực tế bạn đang tự đặt ra cho mình những lúc khó khăn hơn khi bạn điều hướng mất việc và mọi thứ đi kèm với nó.

Dưới đây là một số mẹo dựa trên nghiên cứu để xử lý cảm xúc của bạn theo cách lành mạnh có thể giúp bạn tăng trưởng nhiều hơn trong tương lai.

Thực hiện lòng biết ơn

Khi bạn mất việc, có thể cảm thấy mỗi ngày thật tồi tệ, nhưng hãy tìm những thứ bạn biết ơn. Đây có thể là bất cứ điều gì theo nghĩa đen - ngay cả khi bạn chỉ có thể cảm thấy biết ơn về chiếc giường của mình.

Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng lòng biết ơn có thể có một sự thúc đẩy to lớn đối với sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Nó có thể giúp chúng ta điều chỉnh lại quan điểm của mình, ngăn chúng ta khỏi bị trầm cảm hoặc mất động lực. Nó có thể nhắc nhở chúng ta rằng có rất nhiều điều để biết ơn vì chúng ta không nghĩ đến và mọi thứ sẽ ổn.

Hãy thử bắt đầu một danh sách biết ơn nơi bạn viết ra một điều mà bạn biết ơn mỗi ngày. Đặt thời gian để làm việc đó, như ngay sau khi bạn thức dậy hoặc trước khi bạn đi ngủ. Hoặc nếu bạn có bất kỳ thói quen hàng ngày khác, hãy giải quyết nó.

Thực hành lòng biết ơn trong khi mất việc

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về cách xử lý những cảm xúc áp đảo nhất và cố gắng điều chỉnh lại tâm trí của bạn với lòng biết ơn, hãy xem xét một số cách để đối phó với mất việc vì nó liên quan đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn.

Làm thế nào để phục hồi từ mất việc

Mất việc không bao giờ là dễ dàng, nhưng có nhiều cách để phục hồi sau thất bại và lấy lại tự do tài chính của bạn . Nếu bất cứ điều gì, hãy coi mất việc làm như một điểm khởi đầu cho thành công lớn hơn.

1. Ôm tiền tiết kiệm khẩn cấp của bạn

Một quỹ khẩn cấp là bộ đệm tốt nhất của bạn cho những bất ngờ như mất việc đột xuất. Nó đảm bảo rằng bạn và gia đình của bạn có đủ tiền để giữ một mái nhà trên đầu, trang trải các tiện ích và trả tiền cho các nhu cầu thiết yếu hàng ngày của cuộc sống. Hãy nghĩ về nó như một chính sách bảo hiểm cho những tình huống khó khăn trong cuộc sống có thể cản trở bạn. 

2. Làm lại ngân sách của bạn

Có một cơ hội tốt mà bạn sẽ cắt giảm do mất việc, ngay cả khi bạn đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp. Đặt cược tốt nhất của bạn sẽ là giảm chi tiêu cho những thứ không quan trọng như thành viên phòng tập thể dục đắt tiền và quần áo. Luôn cập nhật mọi thứ bằng cách theo dõi chi tiêu của bạn trong bảng tính Excel. Một nơi bạn có thể tiết kiệm và xem xét thói quen chi tiêu của bạn ảnh hưởng đến tình hình tài chính của bạn như thế nào.

 

3. Liên lạc với đồng nghiệp của bạn

Ngay cả khi bạn không nói chuyện với họ trong một thời gian, có thể bạn sẽ thấy bạn bỏ lỡ các cuộc trò chuyện về nước mát và có những người khác mà bạn có thể nói chuyện về các vấn đề chuyên môn. Hãy liên hệ với các đồng nghiệp trước đây của bạn để được hướng dẫn và trợ giúp - LinkedIn là một công cụ tuyệt vời cho việc này. 

Nói cách khác, chạm vào mạng chuyên nghiệp của bạn. Bạn không bao giờ biết làm thế nào các liên hệ của bạn có thể giúp bạn trong việc tìm kiếm nhà tuyển dụng tiếp theo của bạn.

4. Giữ cho mình luôn bận rộn

Tham gia một hiệp hội, giành được một vài hợp đồng tự do, tham gia các sự kiện kinh doanh trực tuyến, tìm kiếm công việc tư vấn chuyên nghiệp. Không có lý do gì để đổ mồ hôi khi nhà tuyển dụng tương lai của bạn hỏi, Bạn đã làm gì khi thất nghiệp?

5. Cập nhật hồ sơ truyền thông xã hội của bạn

Các công ty ngày nay chắc chắn sẽ xem qua hồ sơ truyền thông xã hội của bạn trước khi mời bạn phỏng vấn xin việc, vì vậy bạn cần đảm bảo mọi thứ đều đúng thứ tự và sẵn sàng. Ngoài ra, hãy nhắm đến sự nhất quán trong những gì hồ sơ của bạn nói (Đảm bảo rằng nghề nghiệp của bạn được đề cập theo cách tương tự trên LinkedIn, Twitter và các hồ sơ khác).

6. Cập nhật xu hướng mới

Theo xu hướng mới và các công ty yêu thích sẽ giúp bạn tự tin để bắt đầu các cuộc trò chuyện và giúp bạn xác định các cơ hội mới. Ngay cả khi có một vài lỗ hổng trong sơ yếu lý lịch của bạn, kiến ​​thức về thực hành của bạn sẽ định vị bạn là một ứng viên có tiềm năng.

Làm thế nào bạn có thể theo kịp các xu hướng mới? Cách tốt nhất là đọc blog và các ấn phẩm khác có liên quan đến ngành của bạn. 

7. Học một kỹ năng mới

Lướt qua một vài vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực của bạn và bạn sẽ thấy rằng nhiều vai trò đòi hỏi những kỹ năng mới mà hiện tại bạn không có. Vì vậy, hãy xem mất việc như một cơ hội để bạn có được các kỹ năng mới.

Bạn cũng có thể tìm kiếm một người cố vấn và yêu cầu anh ấy hoặc cô ấy đào tạo bạn hoặc chia sẻ một cách dễ dàng để học hỏi.

8. Ước tính giá trị của bạn

Đó cũng là một ý tưởng tốt để hiểu giá trị của bạn trên thị trường. Xem xét các trang web tuyển dụng để xem những người khác có vai trò tương tự đang được trả bao nhiêu, và xem có bao nhiêu nhu cầu cho nghề nghiệp của bạn. 

Nếu không có nhiều cơ hội cho những gì bạn đang làm, bạn có thể cần học một số kỹ năng mới hoặc chuyển sang một nghề hoàn toàn mới.

9. Hãy làm hồ sơ của bạn thật tốt

Một trong những điều quan trọng nhất để làm khi bạn mất việc liên quan đến sơ yếu lý lịch và thư xin việc. Hãy chắc chắn rằng chúng đã được trình bày chính xác và viết rõ ràng, bởi vì nó sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ mà bạn cần để tìm một công việc mới. 

Tiếp theo, hãy chú ý tìm hiểu về các nhà tuyển dụng tiềm năng và xem qua các đánh giá do những người khác làm việc tại các công ty đó để lại, để bạn tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời khi bạn được gọi phỏng vấn. 

10. Và cuối cùng, xin việc mới

Khi bạn đang tìm kiếm cơ hội, hãy mở rộng tinh thần của bạn và giữ một tâm trạng cởi mở. Duyệt qua các mạng xã hội, trang tuyển dụng, trang web việc làm, báo địa phương và trang web kinh doanh - bạn không bao giờ biết kênh hoặc nền tảng nào sẽ trở thành nguồn gốc của công việc mới của bạn. 

Hãy ngẩng cao đầu và hướng mắt về phía trước

Không còn cách nào khác: mất việc là một trải nghiệm khó khăn. Nhưng tôi tin rằng có rất nhiều cơ hội xuất hiện từ đó ở một nơi tốt hơn bạn bắt đầu.

Có lẽ bạn có cơ hội tìm được một công việc (hoặc bắt đầu kinh doanh!) Phù hợp hơn với các kỹ năng và niềm đam mê của bạn, hoặc bạn tạo ra các kết nối cá nhân hoặc chuyên nghiệp mới mà bạn sẽ không bao giờ thực hiện được.

Cho dù con đường này đưa bạn đến đâu, hãy cố gắng ngẩng cao đầu và hướng mắt về phía trước. Tìm kiếm các lớp lót bạc và cơ hội trong mọi thứ bạn đang trải nghiệm ngay bây giờ và sử dụng điều này như một cơ hội để cải thiện và khám phá những ý tưởng mà bạn chưa hề nghĩ đến.

Chắc chắn bạn sẽ vượt qua điều này.

Bình luận bài viết

Quý khách vui lòng đặt câu hỏi liên quan tới các dịch vụ của chúng tôi dưới mỗi bài viết để được hiểu rõ ràng nhất

;
;
;
Website phát triển bởi Cnine team