0901.02.1688 tavanhung1368@gmail.com Thời gian : 7:00 - 20:00

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email và điền các ô theo yêu cầu

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

THÔNG TIN NGÂN HÀNG

TK: Tạ Văn Hùng
STK: 0731000617416
Vietcombank chi nhánh Bắc Giang
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 19030158296011
Chi nhánh Thanh Xuân Nam
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 666335888
Chi nhánh Nguyễn Văn Trỗi HCM
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 101003608343
Vietinbank chi nhánh Thăng Long

Mặc dù mất việc có thể là một khoảnh khắc tàn khốc, nhưng đó cũng là cơ hội để nhiều người theo đuổi giấc mơ kinh doanh. Nếu bạn đang cân nhắc bắt đầu kinh doanh trong khi nhận trợ cấp thất nghiệp, có một số điều cần cân nhắc trước khi bạn bắt đầu. Có thể có các yêu cầu về thất nghiệp cần lưu ý. Và, đối với những người thực hiện bước nhảy vọt trong nền kinh tế đi xuống, các nguồn tài chính và thói quen chi tiêu của người tiêu dùng có thể thay đổi. Có một kế hoạch vững chắc có tính đến nền kinh tế là điều cần thiết.

Bạn có thể thu thập thất nghiệp và bắt đầu kinh doanh không?

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh trong khi thu thập thất nghiệp, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến số tiền trợ cấp hàng tuần của bạn và có thể bị ảnh hưởng bởi thời gian bạn cần dành để tìm kiếm một công việc toàn thời gian.

Khi bạn đang thu thập thất nghiệp, thường có các yêu cầu tìm kiếm việc làm trong đó bạn phải thực hiện tìm kiếm việc làm thường xuyên và sẵn sàng làm việc ngay lập tức nếu một vị trí được đề nghị cho bạn. Điều này có thể ăn vào thời gian bạn dành cho công việc kinh doanh của mình, hoặc có thể khiến bạn phải từ bỏ nếu một công việc được đề nghị.

Các quy tắc khác nhau giữa các tiểu bang, vì vậy bạn sẽ muốn xem lại quy tắc của mình. Nhưng nhìn chung, không có gì cấm ai đó bắt đầu kinh doanh trong khi thất nghiệp, theo David L. Barron, một luật sư lao động và việc làm tại Cozen O'Connor. 

Barron nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Hãy sử dụng thời gian này để thực hiện tất cả các công việc liên quan, cơ bản và lập kế hoạch khởi nghiệp. "Không điều gì trong số đó gây nguy hiểm cho tình trạng thất nghiệp của bạn, miễn là bạn đáp ứng các yêu cầu của tiểu bang về việc tìm kiếm việc làm."

Điều quan trọng là thu nhập: Nếu doanh nghiệp của bạn bắt đầu kiếm được tiền, bạn cần phải báo cáo điều đó, và điều đó có thể làm giảm trợ cấp thất nghiệp của bạn. Ví dụ, ở California, bạn có thể kiếm được tới 25% số tiền trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của mình. Sau đó, số tiền trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của bạn sẽ bị giảm đi theo số tiền còn lại được hưởng. 1

Các yêu cầu tìm việc có thể tốn nhiều thời gian, tùy thuộc vào tiểu bang của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải tính đến thời gian mà bạn sẽ cần dành cho việc tìm kiếm việc làm và phỏng vấn để đáp ứng các yêu cầu báo cáo của tiểu bang của bạn. Nếu bạn không đáp ứng được chúng, bạn có thể có nguy cơ bị mất quyền lợi của mình.

Trợ cấp thất nghiệp thường cũng yêu cầu bạn phải sẵn sàng trở lại làm việc ngay lập tức, nếu một công việc được đề nghị. Mặc dù có những lý do hợp pháp để từ chối công việc, nhưng việc không quay trở lại làm việc cho một vị trí đủ tiêu chuẩn có thể dẫn đến việc chấm dứt phúc lợi của bạn, Barron nói. 

 

 

Ưu và Nhược điểm của Khởi nghiệp khi Thất nghiệp

Ưu điểm
  • Đã đến lúc cân nhắc các lựa chọn nghề nghiệp khác

  • Khả năng kiểm tra khả năng trở thành ông chủ của chính bạn

  • Cơ hội biến sở thích thành một công việc kinh doanh có lãi

  • Trợ cấp thất nghiệp cung cấp bước đệm tài chính

Nhược điểm
  • Bất kỳ khoản tiền lương nào kiếm được có thể làm giảm trợ cấp thất nghiệp của bạn

  • Nguồn vốn có thể khó đảm bảo

  • Học cách bắt đầu kinh doanh có thể là một thách thức

Thất nghiệp có thể là khoảng thời gian căng thẳng đối với nhiều người, nhưng có nhiều lý do khiến nó có thể là thời kỳ tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh. Mất việc cho phép bạn có thời gian để cân nhắc các lựa chọn nghề nghiệp khác và thử sức mình trở thành ông chủ của chính mình.

Mặc dù có một số ngành công nghiệp có thể chống lại suy thoái kinh tế hoặc thậm chí phát triển trong thời kỳ suy thoái kinh tế, các chuyên gia đồng ý rằng bắt đầu với lợi ích của chính bạn là chìa khóa.

“Nếu bạn hỏi 10 người thuộc 10 tầng lớp khác nhau, bạn sẽ nhận được 10 câu trả lời khác nhau,” Toi Davis, quản lý chương trình, chương trình doanh nghiệp nhỏ tại Cơ sở mở rộng của Đại học Texas, nói với The Balance trong một cuộc phỏng vấn qua email. “Có thể đó là mở một nhà hàng vì bạn thích nấu ăn, hoặc bạn là một giáo viên đã nghỉ hưu, vì vậy việc dạy thêm có thể là việc của bạn. Dù đó là gì, hãy sẵn sàng học hỏi và làm việc chăm chỉ vì ước mơ của bạn ”.

Phần đệm của trợ cấp thất nghiệp cũng mang lại cơ hội kiểm tra xem sở thích hoặc mối quan tâm của bạn có tiềm năng biến thành một doanh nghiệp bền vững về tài chính hay không. 

Christopher J. O'Leary, nhà kinh tế cấp cao của Viện Upjohn, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Nếu bạn có sở thích hoặc điều gì đó mà bạn yêu thích, bạn nên tiếp tục thực hiện nó khi không còn việc làm. “Những người thành công nhất khi chuyển sang một nghề khác là những người đã có kinh nghiệm làm việc đó, cho dù đó là chơi trong một ban nhạc, sơn bảng hiệu, làm sân, làm mộc hay bán đồ trên internet.”

Nếu bạn đang chọn một lĩnh vực sẽ yêu cầu tài trợ, điều quan trọng là phải biết rằng nó cũng có thể khó đảm bảo trong thời kỳ suy thoái. Theo Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA), cho vay của ngân hàng thường giảm đối với các doanh nghiệp nhỏ trong các cuộc khủng hoảng tài chính. 4

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn tài trợ cho doanh nghiệp của mình, hãy xem các khoản tài trợ dành cho doanh nghiệp nhỏ mới thành lập.

Các doanh nhân mới cũng nên chuẩn bị sẵn sàng cho thử thách kéo dài hàng giờ đồng hồ để học hỏi những kiến ​​thức sâu sắc trong việc điều hành một doanh nghiệp .

Các chiến lược khởi nghiệp khi thất nghiệp

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, chiến lược với loại hình kinh doanh mà bạn bắt đầu có thể là chìa khóa. Các ngành kinh doanh cụ thể như sửa chữa ô tô, dịch vụ viết sơ yếu lý lịch và dạy kèm thường phát triển mạnh. Bạn cũng có thể đưa ra các lựa chọn dựa trên những gì sẽ đưa vốn khởi nghiệp của bạn đi xa nhất.

Ví dụ, trong khi việc mở và vận hành một nhà hàng rất tốn kém, thì một chiếc xe tải bán đồ ăn lại cần ít vốn khởi động hơn nhiều. Đối với các dịch vụ chuyên nghiệp, làm việc tại nhà và thuê nhà thầu và trợ lý ảo thay vì nhân viên toàn thời gian cũng có thể cắt giảm chi phí của bạn.

Ngoài ra còn có một thách thức là biết khi nào nên từ bỏ trợ cấp thất nghiệp của bạn. Theo Davis, các yêu cầu tìm kiếm việc làm có thể khiến bạn mất tập trung khi bắt đầu kinh doanh, vì vậy quyết định dừng lại là quyết định cá nhân. Bạn sẽ cần phải xem xét các yêu cầu thất nghiệp của tiểu bang của bạn và tình hình tài chính của riêng bạn. 

Davis nói: “Quyết định thay đổi cuộc đời này là do cá nhân đưa ra. “Tình hình tài chính và lý do muốn khởi nghiệp của mỗi người là khác nhau. Hãy nhớ giáo dục bản thân và sử dụng các nguồn lực có sẵn cho các chủ doanh nghiệp nhỏ mới và hiện tại. ”

Bình luận bài viết

Quý khách vui lòng đặt câu hỏi liên quan tới các dịch vụ của chúng tôi dưới mỗi bài viết để được hiểu rõ ràng nhất

;
;
;
Website phát triển bởi Cnine team