0901.02.1688 tavanhung1368@gmail.com Thời gian : 7:00 - 20:00

Bắt đầu kinh doanh toàn thời gian hoặc bán thời gian tại nhà là một quyết định quan trọng đòi hỏi nghiên cứu và lập kế hoạch có vẻ khó khăn. Nhưng trước khi tạm dừng hoặc từ bỏ công việc đó, hãy xem xét những lý do này tại sao bạn nên làm việc ở nhà.

 
  • Bạn có thể kiểm soát lịch trình của mình khi bạn làm việc tại nhà
  • Dễ dàng đạt được cân bằng giữa công việc và cuộc sống hơn
  • Bạn có thể làm điều gì đó bạn thích
  • Đi làm tốn kém và mất thời gian sẽ là dĩ vãng
  • Cơ hội chuyển đổi giữa các loại công việc, thêm sự đa dạng cho công việc của bạn

Kiểm soát lịch biểu của bạn

Phụ trách một ngày của bạn là một trong những lợi ích lớn nhất của việc làm việc tại nhà. Bạn có thể thiết lập và tùy chỉnh giờ làm việc của mình để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Bạn có ước mình có thể chợp mắt vào giữa ngày không? Bạn có thể là chủ doanh nghiệp tại gia. Bạn có làm việc tốt nhất của bạn vào đêm muộn? Bạn có thể sắp xếp thời gian làm việc của mình sau đó.

 

Tuy nhiên, sự tự do này cũng có thể mang theo những cám dỗ gây mất tập trung và nguy cơ trì hoãn các nhiệm vụ liên quan đến công việc. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình có những đặc điểm kinh doanh phù hợp và một kế hoạch tổ chức hàng ngày tốt để đảm đương trách nhiệm mới này. Nếu bạn có gia đình, bạn đời hoặc bạn cùng phòng, bạn sẽ phải đảm bảo rằng môi trường ở nhà của bạn thuận lợi cho môi trường làm việc mà bạn cần.

Cân bằng cuộc sống công việc

Nếu bạn cảm thấy công việc của mình chiếm quá nhiều thời gian, kinh doanh tại nhà có thể là giải pháp. Có một lịch trình linh hoạt có nghĩa là bạn có thể dành thời gian cho con cái và gia đình, nếu bạn có chúng hoặc theo đuổi những sở thích cá nhân khác. Nếu bạn muốn học tại nhà trong khi điều hành doanh nghiệp của mình, bạn có thể.

 

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống ở nhà có thể là một thách thức nếu các quy tắc và tiêu chuẩn nhất định không được thiết lập và tuân theo. Chẳng hạn, sự gián đoạn liên tục của con cái (trong khi được chào đón và là cách tốt để nghỉ ngơi) có thể khiến bạn mất kha khá thời gian làm việc.

Tuy nhiên, để đạt được sự cân bằng trong công việc / cuộc sống cần một số kế hoạch và quản lý thời gian. Trong một số trường hợp, bạn vẫn có thể phải thu xếp việc chăm sóc con cái. 

 

Kiếm tiền từ việc bạn yêu thích

Một trong những khía cạnh tốt nhất của việc bắt đầu kinh doanh tại nhà là có thể biến một sở thích hoặc đam mê thành thu nhập . Trên thực tế, bạn có nhiều khả năng đạt được thành công hơn nếu tập trung theo đuổi đam mê kiếm lợi nhuận khi bắt đầu kinh doanh tại nhà.

 

Không còn đi lại

Làm việc bên ngoài nhà không chỉ mất nhiều thời gian, đặc biệt là nếu bạn phải đi làm xa, mà còn cả chi phí đi lại liên quan đến công việc. Năm 2019, người Mỹ chi trung bình 2.094 đô la (174,50 đô la mỗi tháng) cho tiền xăng. 1  Cắt giảm thời gian đi làm hàng ngày sẽ giúp bạn thu lại được một số tiền trong túi. Các chi phí khác mà nhiều người không tính đến là phí cầu đường, hao mòn trên xe và các đợt điều chỉnh thường xuyên hơn.

 

Kiểm soát thu nhập

Nhiều người chọn không bắt đầu kinh doanh vì họ lo lắng về việc kiếm được thu nhập ổn định và có thể sống được. Mặc dù bản chất lên xuống tiềm năng của việc kinh doanh tại nhà là điều bạn cần xem xét, nhưng thực tế là kinh doanh tại nhà có thể cho phép bạn kiếm được những gì bạn xứng đáng.

 

Là một chủ doanh nghiệp gia đình, bạn đặt mục tiêu thu nhập của riêng mình, cũng như giá cả sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn. Miễn là bạn làm công việc cần phải làm, chẳng hạn như thu hút khách hàng mới và tiếp thị doanh nghiệp của mình, bạn có khả năng kiếm được lợi nhuận. 

 

Lợi ích về thuế

Một lợi ích lớn khi làm việc cho bản thân là các lợi ích về thuế không được trao cho nhân viên. Bạn có thể xóa bỏ thiết bị, nguồn cung cấp, dịch vụ và thậm chí một phần nhà hoặc ô tô của mình nếu phù hợp.

 

Hơn nữa, khi bạn có một cơ sở kinh doanh tại nhà, bạn có thể khấu trừ các chi phí của mình trước và trả thuế trên thu nhập ròng. Như đã nói, điều quan trọng là phải tìm hiểu về các khoản khấu trừ kinh doanh tại nhà, báo cáo và thời điểm thanh toán để đảm bảo bạn đang tuân thủ luật thuế thích hợp. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia thuế. 2

 

Kiểm soát trang phục làm việc của bạn

Không còn áo khoác và quần âu nữa. Không có thêm cà vạt hoặc quần tất. Bạn có thể mặc bất cứ thứ gì bạn muốn trong văn phòng tại nhà của bạn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái và cảm hứng nhất trong chiếc áo choàng tắm mềm mại của mình, bạn có thể mặc nó hàng ngày nếu muốn.

 

Không có ông chủ

Công việc kinh doanh tại nhà là lý tưởng cho những người không thích bị chỉ bảo phải làm gì. Bạn có thể thực hiện công việc theo cách mà bạn cảm thấy tốt nhất. Hơn nữa, các chủ doanh nghiệp gia đình không phải cảm thấy tội lỗi khi đến muộn (tất nhiên, trừ khi phải đến một cuộc hẹn). Không cần phải xin nghỉ hoặc kêu ốm. Không có ai nhìn qua vai bạn để đảm bảo rằng bạn đang làm việc.

 

Trở thành ông chủ của chính bạn và làm việc tại nhà đòi hỏi một mức độ kỷ luật của bản thân và cần có thời gian để trau dồi. Nếu bạn mới bắt đầu và có xu hướng trì hoãn, trước tiên hãy làm chậm lại để có thời gian làm quen với nó, nếu bạn có thể.

Cơ hội nhiều hơn để phát triển và đa dạng

Thông thường, nhân viên sẽ cảm thấy bế tắc trong công việc của họ. Trong công việc kinh doanh tại nhà, ngay cả khi các công việc hàng ngày của bạn tương đối giống nhau, thì vẫn có nhiều cơ hội để trộn lẫn mọi thứ hơn. Bạn có thể làm việc từ một vị trí khác, thay đổi lịch trình của mình hoặc sắp xếp lại thứ tự ưu tiên của các công việc bạn phải làm.

 

Bắt đầu kinh doanh đòi hỏi đầu tư ban đầu nhiều hơn so với công việc truyền thống, chẳng hạn như đạt được kiến ​​thức làm việc về thực hành kế toán cơ bản, tiếp thị và tiền cho các thiết bị bạn cần. Để duy trì tính cạnh tranh, bạn sẽ muốn tiếp tục học tập, lấy một số chứng chỉ và bắt kịp các xu hướng hiện tại trong ngành hoặc quản lý doanh nghiệp nhỏ của bạn. Về bản chất, bạn thiết kế ngày của mình và những gì bạn làm, điều này cho phép bạn mở rộng và phát triển các kỹ năng cũng như công việc kinh doanh của mình.

Bình luận bài viết

Quý khách vui lòng đặt câu hỏi liên quan tới các dịch vụ của chúng tôi dưới mỗi bài viết để được hiểu rõ ràng nhất

;
;
;
Website phát triển bởi Cnine team