0901.02.1688 tavanhung1368@gmail.com Thời gian : 7:00 - 20:00

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email và điền các ô theo yêu cầu

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

THÔNG TIN NGÂN HÀNG

TK: Tạ Văn Hùng
STK: 0731000617416
Vietcombank chi nhánh Bắc Giang
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 19030158296011
Chi nhánh Thanh Xuân Nam
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 666335888
Chi nhánh Nguyễn Văn Trỗi HCM
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 101003608343
Vietinbank chi nhánh Thăng Long

Cho dù bạn là người mới đi làm hoặc là một cựu chiến binh, có nhiều khả năng là bạn phải vật lộn với việc đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Vâng, tôi đã làm việc được tám năm và đôi khi tôi vẫn cảm thấy như một kẻ nghiệp dư.

Nhưng tin tốt là nó trở nên dễ dàng hơn khi bạn nỗ lực và thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy những gì phù hợp nhất với mình.

 

 

1. Sắp xếp danh sách việc cần làm cá nhân và chuyên nghiệp của bạn theo mức độ ưu tiên

Đây là một hiện tượng thực sự phổ biến khi cân bằng giữa công việc và gia đình: Bạn bắt đầu ngày mới với một loạt các nhiệm vụ cá nhân và chuyên nghiệp mà bạn hy vọng sẽ hoàn thành. 

Bạn đi đúng hướng trong vài giờ đầu tiên trong ngày, nhưng sau đó bạn bị cuốn vào những email và cuộc gọi điện thoại bất ngờ. Sau đó, một thành viên trong gia đình yêu cầu bạn giúp đỡ, hoặc con bạn gặp vấn đề...Đến cuối ngày, bạn có thể đi được nửa đường trong danh sách mình đưa ra, và tinh thần của bạn tự hỏi thời gian của bạn đã đi đâu.

Một chiến lược tốt để ngăn chặn điều này là tạo ra hai danh sách vật lý, một cho công cụ làm việc và một cho công cụ cuộc sống cá nhân. Viết ra tất cả những gì bạn có thể nghĩ về việc đó cần phải được thực hiện ngay hôm nay hoặc thậm chí cả tuần này.

Sau đó, sắp xếp lại danh sách đó theo mức độ ưu tiên và mức độ khẩn cấp - đặt chúng trong các loại từ một đến ba, với một là ưu tiên cao nhất và ba là thấp nhất.

Bằng cách này, bạn có thể bắt đầu mỗi ngày với ít nhất một hoặc hai mục từ danh mục ưu tiên cao. Bạn sẽ có thể hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng nhất trước khi những phiền nhiễu không thể tránh khỏi bắt đầu cản trở bạn.

2. Sử dụng Lịch để tự chịu trách nhiệm

Hãy coi đây là một phần mở rộng của mẹo trước để quản lý cân bằng cuộc sống công việc. Bạn có một danh sách vật lý, và bây giờ bạn có thể thực hiện bước tiếp theo bằng cách đưa tất cả các mục đó vào lịch của bạn.

Bạn có thể cập nhật nó trên máy tính hoặc điện thoại của mình và cài đặt nó gửi email nhắc nhở và thông báo khi mọi thứ sắp diễn ra.

Bạn cũng có thể bôi màu các mục để có thể dễ dàng xem mục nào là cá nhân và mục nào dành cho công việc. Bạn có thể sử dụng mã màu cho tất cả các loại, như trong những ngày hóa đơn của bạn đáo hạn hoặc cho các nhiệm vụ cần được thực hiện cho các khách hàng khác nhau nếu bạn có nhiều.

công cụ để đạt được cân bằng cuộc sống công việc

Có một lịch cập nhật chi tiết giúp đảm bảo rằng không có gì bị quên lãng. Nó cũng giúp bạn nhận thức rõ hơn về thời gian trôi qua và bao nhiêu việc không được thực hiện.

So với một danh sách tinh thần, viết ra tất cả mọi thứ và sắp xếp nó vào ngày của bạn mang lại cho bạn nhiều trách nhiệm hơn. Ngay cả khi bạn không thể kiểm soát những phiền nhiễu, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về cách sử dụng thời gian của mình. Và đó là một bước gần hơn để đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

3. Đặt cửa sổ hàng ngày để kiểm tra và trả lời tin nhắn công việc

Đây là một trong những lời khuyên có tác động nhất đối với cân bằng cuộc sống công việc mà tôi có thể khuyên bạn.

Bởi vì thực tế tất cả mọi người mà tôi biết, những người đấu tranh với cân bằng cuộc sống công việc đều có điểm chung: Điện thoại và email của họ liên tục nổ tung - và họ liên tục kiểm tra và phản hồi.

Nếu bạn có rất nhiều thứ đang diễn ra trong bất kỳ ngày nào, điều này gần như chắc chắn chiếm một phần đáng kể thời gian của bạn.

Và nó cũng có thể có tác động tiêu cực đến cuộc sống gia đình của bạn.

Nói thì dễ hơn nhiều so với thực hiện, nhưng bạn có thể giành được một chiến thắng lớn trong cuộc chiến công việc nếu bạn có thể giữ công việc trong giờ làm việc nhiều nhất có thể. Đặt cửa sổ thời gian để tham gia với các thông điệp công việc. Đây có thể là 9 đến 5 giờ truyền thống hoặc có thể bạn muốn bắt đầu kiểm tra tin nhắn vào lúc 10 hoặc 11 giờ sáng, vì vậy bạn có thể có một buổi sáng không bị phân tâm.

Khi bạn đã chính thức thoát khỏi cửa sổ thời gian của mình, hãy tắt thông báo của bạn. Đăng xuất khỏi email của bạn. Đặt điện thoại của bạn ở chế độ im lặng hoặc để nó ở phòng khác trong bữa tối.

4. Phát huy điểm mạnh của bạn và phân bổ điểm yếu của bạn

Thay vì tải lên những thứ bạn không thích hoặc những thứ bạn không giỏi, hãy xem liệu bạn có thể ủy thác những nhiệm vụ đó cho người khác không. Điều này có thể thêm một lượng lớn thời gian đáng kinh ngạc trở lại trong ngày của bạn, vì bạn sẽ có thể tập trung tốt hơn khi bạn làm những việc bạn thực sự thích và có thể làm nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu bạn đang quản lý một nhóm tại nơi làm việc, việc giao nhiệm vụ cho người khác thật dễ dàng. Hãy thử có một cuộc họp nhóm để xem mọi thứ có thể được sắp xếp lại như thế nào để phù hợp với mọi người. Nếu bạn không ở vị trí để ra lệnh, hãy thử các nhiệm vụ hoặc dự án giao dịch nếu bạn có thể xoay nó.

Điều này cũng hoạt động trong một môi trường gia đình. Bạn có thể trao đổi công việc hoặc trách nhiệm với những người quan trọng khác của bạn, hoặc cho con bạn nhiều việc vặt hơn quanh nhà nếu chúng đủ tuổi.

Khi bạn có thể thực hiện điều này, đó cũng là một phần thưởng cho mức độ hạnh phúc và căng thẳng hàng ngày của chính bạn - đó là một đóng góp lớn cho khả năng cân bằng cuộc sống công việc lành mạnh của bạn.

chiến lược cân bằng cuộc sống làm việc nhóm

5. Học cách nói 'Không'

Điều quan trọng là phải thận trọng về những gì bạn đồng ý và tần suất bạn đồng ý. Điều này có nghĩa là đôi khi bạn phải làm mọi người thất vọng. (Nhưng hãy nhớ rằng: tỷ lệ cược là mọi người có thể ít thất vọng hơn bạn có thể cảm thấy.)

Nói không có thể cảm thấy như một kỳ công của Herculean, nhưng bạn càng thực hành, nó càng dễ dàng hơn. Như một phần thưởng, bạn sẽ học được các kỹ năng giao tiếp và giao tiếp có giá trị sẽ giúp bạn giữ các mối quan hệ cá nhân và công việc tuyệt vời.

Nó có thể dễ dàng hơn khi bạn sử dụng các câu sau:

 • Tôi không thể giúp ngay bây giờ, nhưng tôi có thể giúp vào chiều mai nếu bạn vẫn cần.
 • Tôi xin lỗi, nhưng tôi không còn chỗ trống trong lịch của mình tuần này.
 • Tôi thực sự muốn đi với bạn, nhưng tôi biết rằng tôi sẽ kiệt sức nếu tôi làm thế.

6. Sử dụng ngày nghỉ của bạn

Bạn có biết rằng năm 2018, người Mỹ đã để lại 768 triệu ngày nghỉ (PTO) trên bàn không? Và 55 phần trăm người Mỹ cho biết họ không sử dụng tất cả các ngày nghỉ được phân bổ.

Nói một cách nhẹ nhàng, đây không phải là tin tuyệt vời.

Có rất nhiều lý do tại sao mọi người chọn không tham gia các kỳ nghỉ được trả lương.

Nhưng sự thật là bạn sẽ không bao giờ có sự cân bằng hoàn toàn giữa công việc và cuộc sống nếu bạn không thể dành thời gian nghỉ làm để làm những việc mà bạn thích.

Bạn thậm chí không cần phải thực hiện một chuyến đi ưa thích hoặc lên kế hoạch gì đó xa hoa. Bạn có thể ngồi trên đi văng và say sưa xem TV trong một tuần nếu đó là những gì bạn muốn.

Nếu bạn liên tục làm việc có thể bạn sẽ stress. Và kết quả là năng suất, hiệu quả và thậm chí cả khả năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Sức khỏe tinh thần chung của bạn sẽ suy giảm, và bạn sẽ đấu tranh để cung cấp 100 phần trăm trong cả nỗ lực cá nhân và công việc của bạn.

7. Dành thời gian mỗi ngày cho những thứ bạn thích

Ngày nghỉ chỉ là một phần của công thức để đổ đầy cốc năng lượng của bạn. Bạn cũng sẽ cần phải thực hiện quy tắc này ở quy mô nhỏ hơn, phù hợp hơn.

Tốt nhất, bạn nên làm một việc mà bạn thích mỗi ngày.

Tạo một danh sách vật lý khác. Viết ra tất cả những điều bạn thích, lớn và nhỏ, như:

 • Nằm phơi nắng trên một bãi biển nhiệt đới
 • Khám phá di tích cổ
 • Làm món ăn ngon
 • Gọi cho bạn thân của bạn
 • Ôm ấp với một thành viên trong gia đình hoặc thú cưng
 • Chơi bài hoặc đánh bài
 • Đọc một cuốn sách
 • Nghe một bài hát khiến bạn nhảy không kiểm soát

Đừng bỏ qua bất cứ điều gì.

Bây giờ, sắp xếp danh sách đó vào những việc bạn có thể làm hàng ngày mà không tốn quá nhiều thời gian hay tiền bạc.

Đặt một không gian trong lịch của bạn mỗi ngày để bạn chỉ làm một trong những điều đó. Chọn thời gian mà bạn có thể thực hiện, như sau bữa tối hoặc trước khi ngày làm việc của bạn bắt đầu. Khi thời điểm đó đến, rút ​​ra danh sách của bạn và chọn một cái gì đó.

Khi bạn có thể thường xuyên trau dồi một số thời gian của mình và phục vụ cho nhu cầu của riêng bạn, bạn đang xây dựng một nền tảng để quản lý cân bằng cuộc sống công việc. Bạn đang giữ cho mình được hồi sinh, phấn khích và nhanh nhẹn về tinh thần.

8. Bắt đầu với các mục tiêu nhỏ và tiếp tục xây dựng

Tôi thường có những khoảng thời gian tôi cực kỳ năng động, đặt ra những mục tiêu quyết liệt và thực hiện nhiều kế hoạch tuyệt vời cho bản thân. Nhưng sau đó, cuộc sống xảy ra nhiều biến cố, và động lực đó co lại hoặc thậm chí biến mất trong một vài tuần (hoặc thậm chí vài năm). Trước khi tôi nhận ra điều đó, tôi thấy mình trở lại nơi tôi đã bắt đầu.

mục tiêu nhỏ cân bằng cuộc sống công việc

Thật dễ dàng để đặt mục tiêu lớn, nhưng thậm chí còn dễ dàng hơn trong thói quen cũ của bạn. Điều này đặc biệt đúng khi những mục tiêu lớn đó đòi hỏi bạn phải thay đổi rất nhiều điều về bản thân cùng một lúc.

Đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu với một hoặc hai mục tiêu nhỏ. Sau đó, một khi bạn cảm thấy như nó đã chính thức trở thành thói quen, bạn có thể thêm một vài mục tiêu nhỏ. Sau đó, cuối cùng, bạn có thể chuyển tầm nhìn của mình sang các mục tiêu lớn hơn gắn kết các thành phần nhỏ hơn lại với nhau.

Có vô số nghiên cứu tâm lý cho thấy tại sao điều này tốt hơn là lặn thẳng vào vực sâu.

Nhiệm vụ tối thượng

Tìm kiếm sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc có thể khiến bạn gặp một số thử thách và sai sót, nhưng kết quả nhận được sẽ rất đáng kinh ngạc khi bạn tìm ra các kỹ thuật và chiến lược phù hợp nhất với bạn, công việc và gia đình bạn.

Điều quan trọng nhất là bạn có thể đặt bản thân mình lên hàng đầu. Hãy dành những ngày nghỉ đó, tận hưởng một vài khoảnh khắc bình yên và im lặng mỗi ngày và dành thời gian ý nghĩa với những người bạn yêu thích làm những việc bạn yêu thích.

Rốt cuộc, bạn đã làm việc rất chăm chỉ để xây dựng một cuộc sống tuyệt vời cho chính mình - điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể thỉnh thoảng quay lại và tận hưởng nó theo cách bạn muốn?

Bình luận bài viết

Quý khách vui lòng đặt câu hỏi liên quan tới các dịch vụ của chúng tôi dưới mỗi bài viết để được hiểu rõ ràng nhất

;
;
;
Website phát triển bởi Cnine team