0901.02.1688 tavanhung1368@gmail.com Thời gian : 7:00 - 20:00

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Gửi email và điền các ô theo yêu cầu

NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

THÔNG TIN NGÂN HÀNG

TK: Tạ Văn Hùng
STK: 0731000617416
Vietcombank chi nhánh Bắc Giang
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 19030158296011
Chi nhánh Thanh Xuân Nam
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 666335888
Chi nhánh Nguyễn Văn Trỗi HCM
TK: Tạ Văn Hùng
STK: 101003608343
Vietinbank chi nhánh Thăng Long

Những lợi ích của việc làm ở nhà là mơ mộng và không cần phải đối phó với đi lại kẹt xe. Điều này dẫn chúng ta đến những thách thức khi làm việc tại nhà. Đây có thể là một cuộc đấu tranh khá khó khăn, đặc biệt nếu bạn không quen chịu trách nhiệm 100% cho cả ngày của mình.

Bạn có thể sẽ cần phải tìm ra những cách tốt nhất để giữ cho mình năng suất, tập trung và lành mạnh. Đối với một số người, điều này có nghĩa cơ bản là học lại cách duy trì năng suất khi đối mặt với một môi trường, cấu trúc và thói quen hoàn toàn mới.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 11 lời khuyên mà những người làm việc lần đầu có thể nhận được nhiều lợi ích nhất:

 • Tối đa hóa năng suất và hiệu quả của bạn
 • Giảm thiểu phiền nhiễu để giữ sự tập trung của bạn
 • Giữ vững tinh thần bằng cách quản lý mức độ căng thẳng và trạng thái tinh thần của bạn
 

1. Lên lịch nghỉ giải lao thường xuyên

Bạn sẽ cho mình một lợi ích lớn hơn nếu bạn tạm dừng công việc để nghỉ ngơi ngắn. Những giây phút nghỉ ngơi này có thể làm bạn giảm căng thẳng và cung cấp thêm năng lượng cần thiết cho bộ não của bạn.

Hãy thiết lập cho mình một chế độ nghỉ ngơi hợp lý và có thể dùng chuông báo để nhắc nhở mình nhé.

kỹ thuật pomodoro

2. Lập một lịch trình làm việc cho bộ não của riêng bạn

Điều này có thể hơi khó khăn nếu bạn làm việc với một nhóm và do đó, làm việc theo lịch trình của người khác. Nhưng về mặt lập kế hoạch cho giai đoạn của riêng bạn để hoàn thành công việc, hãy cố gắng lên kế hoạch cho những giờ làm việc hiệu quả nhất của bạn.

Ví dụ, giờ làm việc hiệu quả nhất của tôi là vào buổi sáng. Trên hết, tôi dễ bị phân tâm bởi các email, cuộc gọi điện thoại và tin nhắn mới.

Một trong những cách tôi chống lại điều này là bằng cách thức dậy sớm hơn một chút vào những ngày mà tôi có nhiều việc phải làm. Bằng cách này, tôi có thể làm hết những ưu tiên quan trọng nhất của mình trong khi đắm mình trong sự im lặng của buổi sáng.

Nếu bạn làm việc hiệu quả nhất vào cuối ngày, hãy thử lập kế hoạch trước để bạn có thể ngăn chặn và loại bỏ mọi phiền nhiễu.

3. Nghỉ trưa thực sự

Nghỉ trưa thực sự là cần thiết để mang lại cho bản thân một sự hồi phục tinh thần, nhưng nó cũng đảm bảo bạn có được một nguồn năng lượng để giữ cho bộ não của bạn ở trạng thái tốt nhất.

Nghỉ trưa thường xuyên, đầy đủ (và ăn một bữa sáng đầy đủ) là một tuyến phòng thủ đầu tiên tuyệt vời để bạn có thể hoàn thành tốt mọi việc

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giờ nghỉ trưa của mình để đi dạo bên ngoài, thực hiện một số động tác, hoặc nếu không thì hãy để tâm trí rời khỏi danh sách việc cần làm trong ngày.

4. Lập kế hoạch danh sách việc cần làm và lên lịch trước

Học cách làm việc tại nhà có thể là sự hỗn loạn hoàn toàn. Điều này áp dụng ngay cả khi bạn chủ yếu là một mình nhưng thường được khuếch đại khi bạn làm việc với một nhóm. Các nhiệm vụ và yêu cầu mới xuất hiện trong suốt cả ngày, ngoài việc tìm ra các công cụ và hệ thống mới để hoàn thành công việc.

Một cách tuyệt vời để giảm thiểu sự điên rồ là lên kế hoạch trước cho ngày của bạn, hoàn thành với một danh sách những việc cần làm cụ thể. Một cách để làm điều này là viết ngày làm việc tiếp theo của bạn vào cuối ngày hiện tại của bạn. Ví dụ, viết lịch trình của Thứ Ba lúc 5 giờ chiều ngày Thứ Hai.

Bằng cách này, bạn có thể rõ ràng về nơi bạn rời đi và nơi bạn cần bắt đầu vào ngày mai. Biết trước giúp bạn tăng thêm sự chuẩn bị tinh thần mà thực sự có thể là cứu tinh khi bạn điều hướng làm việc thành công ở nhà.

5. Lên lịch các cuộc gọi một cách khôn ngoan

Các cuộc gọi có thể là nhân vật phản diện xấu xa trong ngày làm việc của bạn, đặc biệt là những cuộc gọi sử dụng hết 30 phút quý giá trong ngày của bạn nhưng lại không thực sự hoàn thành bất cứ điều gì.

Nếu ngày của bạn bị nuốt chửng bởi các cuộc gọi làm xao lãng danh sách việc cần làm của bạn, hãy tìm hiểu làm thế nào bạn có thể giảm thiểu chúng. 

Dưới đây là một số ý tưởng để thực hiện điều đó:

 • Hãy thử sử dụng một công cụ nhắn tin, nơi bạn và nhóm của bạn có thể hỏi nhau những câu hỏi và gửi thông tin cập nhật nhanh chóng mà không cần một cuộc gọi.
 • Đối với các vấn đề quá chi tiết hoặc tẻ nhạt, hãy ghi lại âm thanh, video hoặc màn hình của chính bạn để cung cấp các chi tiết quan trọng.
 • Lên lịch tất cả các cuộc gọi của bạn vào một hoặc hai ngày so với việc có một vài cuộc gọi mỗi ngày. Bằng cách này, bạn có thể giữ một vài ngày không bị gián đoạn.

 

6. Hãy chú ý đến thói quen tự làm mất tập trung của bạn

Một trong những điều cần thiết khi làm việc tại nhà là giảm thiểu sự phiền nhiễu của bạn bằng cách chú ý đến chúng.

Ví dụ: nếu bạn là người kiểm soát phương tiện truyền thông xã hội, hãy đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản truyền thông xã hội của bạn trên máy tính và điện thoại vào đầu ngày làm việc. Bằng cách này, khi bộ nhớ cơ của bạn thấy bạn nhấp hoặc nhấn theo cách của bạn đến từng trang web, bạn sẽ tập trung từng mục hơn.

7. Chọn ra một danh sách nhạc cho mình

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy âm nhạc có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn khi làm việc tại nhà. Ở cấp độ cơ bản nhất, âm nhạc làm tăng tâm trạng của bạn, điều này có thể giúp bạn giữ được khoảng trống phù hợp để lướt qua danh sách việc cần làm của bạn.

Nhưng cũng có nghiên cứu cho thấy não của bạn có thời gian tập trung dễ dàng hơn khi có nhạc nền phù hợp. Điều này đặc biệt đúng đối với nhạc không có lời, cũng như nhạc quen thuộc mà bạn đã nghe trước đây.

8. Cố gắng lên lịch 30 phút tự chăm sóc mỗi ngày

Chọn những điều khiến bạn hạnh phúc nhất, sảng khoái và tràn đầy năng lượng, và cố gắng dành cho bản thân 30 phút mỗi ngày. Dưới đây là một số ý tưởng tự chăm sóc:

 • Di chuyển cơ thể của bạn: Đi dạo, tập kéo dài hoặc yoga, tập luyện tim mạch hoặc luyện tập sức mạnh thích hợp, hoặc nhảy theo danh sách nhạc yêu thích của bạn.
 • Đọc một cuốn sách hoặc xem một bộ phim hoặc chương trình mà bạn thực sự thích.
 • Khám phá sở thích mới mà bạn muốn thử.
 • Gọi cho người bạn yêu.
 • Nấu hoặc gọi đồ ăn khiến bạn cảm thấy ngon miệng (và đừng cảm thấy tội lỗi nếu pizza và bánh quy là thứ khiến bạn cảm thấy ngon miệng ngày hôm nay).
 • Chỉ cần nằm trên giường và nhìn lên trần nhà nếu đó là những gì phù hợp với bạn!

tự chăm sóc tại nhà

9. Đừng làm mình quá tải

Tôi biết, tôi biết, bạn muốn trở thành một người vừa lòng và là một công nhân tốt. Nhưng bạn không thể nói rằng, vâng, có tất cả mọi thứ và liên tục làm vừa lòng mọi thứ.

Để trở thành một thành viên nhóm hoặc nhà lãnh đạo tuyệt vời - đồng thời giữ sự tỉnh táo của riêng bạn - bạn cần thiết lập ranh giới công việc và cá nhân khi cần thiết.

Điều này có nghĩa là cố gắng không để người khác chế nhạo bạn quá mức hoặc quá thường xuyên. Giúp đỡ nhóm của bạn khi bạn có thể, nhưng đừng tạo thói quen loại bỏ hoàn toàn quy trình của riêng bạn để bạn có thể giúp đỡ người khác.

Một phần khác của việc này là yêu cầu giúp đỡ khi bạn cảm thấy quá tải. Đó không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối; đó là một dấu hiệu của tinh thần đồng đội.

Nó cũng có thể giúp thiết lập ranh giới cho giao tiếp. Giống như nếu bạn liên tục bị bắn phá với các cuộc gọi điện thoại, hãy yêu cầu nhóm của bạn gửi tin nhắn hoặc email thay thế hoặc lên lịch cho một cửa sổ thời gian đáng tin cậy khi bạn có thể hợp tác trong các dự án và nhiệm vụ.

10. Đặt kỳ vọng với những người khác trong nhà của bạn

Học cách làm việc tại nhà có thể khó khăn. Học cách làm việc tại nhà với trẻ em, các thành viên khác trong gia đình hoặc bạn cùng phòng có thể còn khó khăn hơn.

đặt kỳ vọng với những người khác làm việc tại nhà

Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể mang lại cho mình sự bình yên và yên tĩnh mà bạn cần cho một ngày làm việc hoàn hảo, bạn có thể đưa mình đến gần mục tiêu hơn bằng một vài nỗ lực phối hợp.

Ví dụ: nếu bạn đang chia sẻ kết nối internet hạn chế, hãy thử lập lịch trình cho các hoạt động cần nhiều băng thông nhất như các cuộc họp ảo.

Nếu bạn cần thay đổi với đối tác của mình để theo dõi bọn trẻ, hãy xem những gì bạn có thể lên kế hoạch trước để cả hai vẫn có thể kết thúc một ngày của bạn với một thời gian tập trung có ý nghĩa.

Hãy chắc chắn rằng họ biết ngày của bạn trông như thế nào và bạn có thể cần gì ở họ để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ (và tất nhiên, xem bạn cũng có thể giúp họ như thế nào).

11. Cho mình một khoản tự thưởng!

Đôi khi bạn có cảm thấy tội lỗi rằng bạn đã không đủ năng suất hoặc bạn để người khác thất vọng trong khi bạn đang vật lộn để điều hướng trách nhiệm của chính mình?

Vâng, bạn chắc chắn không phải là người duy nhất.

Đây là một phần quan trọng trong việc học cách làm việc thành công tại nhà: kiên cường và tự cho mình một khoản thưởng cho tất cả những công việc tuyệt vời bạn đang làm và nỗ lực tuyệt vời mà bạn dành cho nó.

Rất có khả năng là bạn sẽ có những ngày cảm thấy như một cơn lốc xoáy tuyệt đối, nơi mà cảm giác như bạn đã không hoàn thành một điều gì.

Nhưng những ngày đó chắc chắn sẽ cân bằng với những người mà bạn cảm thấy như một ngôi sao nhạc rock, kiểm tra tất cả các mục trong danh sách của bạn trong khi cũng có thể đi ra ngoài để giúp đỡ đồng đội và các thành viên trong gia đình.

Bạn sẽ thấy rằng nếu bạn thường xuyên tạm dừng để cung cấp cho mình khoản thưởng mà bạn xứng đáng nhận được, bạn sẽ bắt đầu có nhiều hơn những ngày tuyệt vời đó.

Làm thế nào để làm việc tại nhà và không phát điên

Đó là sự kết hợp giữa hiểu biết và tìm hiểu về bản thân, sau đó tìm cách điều chỉnh bản thân theo cách giúp bạn thoải mái, vui vẻ và có thể hoàn thành mọi công việc.

Nếu bạn cảm thấy phiền muộn và thất vọng, hãy bắt đầu nhỏ. Có lẽ bạn có thể thêm một vài giờ nghỉ giải lao năm phút vào ngày của mình và xem điều đó có giúp bạn nạp lại tinh thần không. Có lẽ bạn có thể thêm một cuộc đi bộ vào giờ ăn trưa để tránh xa màn hình máy tính của bạn. Có lẽ bạn có thể cắt giảm số lượng cuộc gọi bạn có.

Tiếp tục thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy ranh giới của bạn. Ban đầu có thể cảm thấy khó khăn, nhưng bạn sẽ khỏe hơn sau mỗi ngày mới!

Bình luận bài viết

Quý khách vui lòng đặt câu hỏi liên quan tới các dịch vụ của chúng tôi dưới mỗi bài viết để được hiểu rõ ràng nhất

;
;
;
Website phát triển bởi Cnine team